(TP.HCM) - (CAN THO) - (VP.MIEN TRUNG)
Thứ sáu, 20/11/2015, 14:16 GMT+7

Kiểm nghiệm chất vàng ô tại CASE

Thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phát hiện một số cơ sở có sử dụng chất “vàng ô” để trộn vào thức ăn chăn nuôi để tạo màu vàng cho gà trong thời gian vỗ béo, làm cho thịt gà có màu sắc bắt mắt hơn.

Chất “vàng ô” được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp nhuộm vải sợi và hoàn toàn không được dùng trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, việc sử dụng sản phẩm có nhiễm chất vàng ô lâu dài sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Là một trong những đơn vị phân tích kiểm nghiệm luôn đồng hành cùng những chương trình bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM (CASE) luôn đưa ra những phương án kịp thời để giúp doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng xác định được những sản phẩm kém chất lượng, nhiễm độc chất cần được loại bỏ trên thị trường.


Hiện tại, để đáp ứng kịp thời việc kiểm soát chất “vàng ô” trong thực phẩm mà đặc biệt là thịt gà, Phòng Phân tích sắc ký - Trung Tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM đã xây dựng xong quy trình phân tích Auramine O bằng phương pháp LC/MS:

Nền mẫu thức ăn chăn nuôi: MDL: 50ppb (Recovery: 75%)
Nền mẫu thịt gà: MDL: 20 ppb (Recovery 90 %)

Rất mong những thông tin về việc phân tích kiểm nghiệm trên sẽ giúp cho người tiêu dùng có cái nhìn sáng suốt hơn trong việc lựa chọn thực phẩm đảm bảo sức khỏe, các doanh nghiệp kiểm soát được hàm lượng các độc chất để cho ra những sản phẩm sạch, đạt chất lượng theo yêu cầu của thị trường.

Phòng Kinh doanh - CASE

Copyright © 2008-2024 case.vn, All right reserved Contact us - About Case
Design by case.vn - Counter : 7080251 | Online : 316