(TP.HCM) - (CAN THO) - (VP.MIEN TRUNG)
Thứ hai, 17/10/2016, 13:13 GMT+7
Nếu chỉ xử phạt thực phẩm bẩn dựa trên kiểm tra bằng mắt nhìn hay bắt quả tang hiện trường, chắc chắn sẽ lọt lưới nhiều thủ đoạn vi phạm khó lường.
Trước những cơ hội và áp lực mà hội nhập mang đến, các đơn vị phân tích, kiểm nghiệm nước ta cần chú trọng đến việc khẳng định năng lực chuyên môn của mình bằng các tiêu chuẩn có giá trị quốc tế.
Vừa qua, Tổng vụ Sức khỏe và an toàn thực phẩm của Ủy ban châu Âu đã có công thư gửi Cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản (NAFIQAD) phản ánh việc các biện pháp kiểm soát kháng sinh đối với sản phẩm thủy sản của Việt Nam không có hiệu quả.
Thiếu công nghệ bảo quản hiện đại, cá ngừ Việt Nam dù khai thác được loại có chất lượng cao vẫn không thể xuất ngoại, hoặc nếu có chỉ đạt ở mức trung bình, giá thành rất thấp.
Đó là tiêu chí then chốt của khái niệm sản xuất tinh gọn - Lean Production và áp dụng Lean Production vào thực tế quản lý, điều hành doanh nghiệp.
V/v nghỉ Lễ Quốc Khánh 02/09/2016
Lĩnh vực an toàn thực phẩm tuy còn khá mới mẻ, nhưng nếu các bạn trẻ dám dấn thân thì đây sẽ là một ý tưởng khởi nghiệp đột phá, không chỉ mang lại lợi ích cho cộng đồng start-up mà còn cho toàn xã hội.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đóng vai trò đột phá trong sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó, phải thay đổi nhận thức của các ông chủ, bà chủ để doanh nghiệp coi KH&CN là cần thiết, gắn với khởi nghiệp và sáng tạo.
Trong khuôn khổ tọa đàm chào mừng 40 năm thành lập được tổ chức vào sáng 6/8, Sở KHCN TP.HCM long trọng tổ chức nghi thức đón nhận cờ thi đua của Chính phủ.
Sáng hôm nay (6/8), Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP. HCM tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Phát huy truyền thống đoàn kết – Sáng tạo – Phấn đấu vì thành phố đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi kỉ niệm 40 năm thành lập Sở KH&CN (5/8/1976-5/8/2016).
Copyright © 2008-2016 case.vn, All right reserved Contact us - About Case
Design by case.vn - Counter : 2020255 | Online : 209