(TP.HCM) - (CAN THO) - (VP.MIEN TRUNG)
Thứ sáu, 23/08/2019, 13:57 GMT+7

Màng bọc lỗ siêu nhỏ bảo vệ trái cây

Là sản phẩm phụ trợ công nghệ cao, màng bọc được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp hữu cơ nhằm hạn chế thuốc bảo vệ thực vật phun vào trái.

Hiện nay, màng bọc (hoặc túi bao) trái cây được sử dụng nhiều trong nông nghiệp để ngăn chặn hiệu quả sự tấn công của côn trùng (sâu đục trái, bướm, bọ xít,…) tấn công vào vỏ trái cây, đồng thời còn cản trở sự lây lan của nấm bệnh, giúp trái thu hoạch đẹp, bắt mắt và chất lượng chín đảm bảo trong khi vẫn đảm bảo tác dụng tạo sự thông thoáng trao đổi chất giữa trái với môi trường.


Mặt khác, do giọt nước rất khó thẩm thấu qua lỗ siêu nhỏ từ 10 - 15 nanomet để bám vào trái nho, nên khi sử dụng loại màng bọc BIKOO sử dụng công nghệ đục lỗ siêu nhỏ, chùm nho không chỉ hạn chế được tối đa sự tấn công của các loại sâu rầy, côn trùng gây hại hay ong hút nhựa trái nho, mà còn ngăn ngừa trực tiếp thuốc bảo vệ thực vật thẩm thấu vào trái nho. Do đó, màng bọc còn là phương pháp bảo vệ trái cây đơn giản, giúp người nông dân tiết kiệm chi phí sản xuất trái cây sạch.

Thông tin về màng bọc lỗ siêu nhỏ BIKOO vừa được giới thiệu tại Hội thảo “Công nghệ đục vi lỗ trên màng bao, tăng chất lượng trái cây” do Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN TP.HCM (thuộc Sở KHCN TP.HCM) phối hợp với Công ty TNHH Chớp Ngay tổ chức ngày 10/01/2019.

Bà Phan Thị Thu - Phó Giám đốc Công ty TNHH Chớp Ngay khẳng định bọc lỗ siêu nhỏ BIKOO sử dụng nhựa nguyên sinh cao cấp, đạt tiêu chuẩn an toàn của Nhật và được sản xuất bằng công nghệ kéo màng công nghệ cao cho độ dày đồng đều và độ bền cao. Thêm vào đó, các lỗ thông khí được tạo ra bằng công nghệ đục lỗ độc quyền cho kích thước lỗ siêu nhỏ, lên tới 1,7 triệu lỗ/mét vuông, lỗ đục không bị lem, vật liệu sản xuất không xuất hiện vấn đề rò rỉ chất lỏng nên màng bọc có độ thẩm thấu trao đổi khí và thoát nước tốt.

Khác với những loại màng bao thông dụng trên thị trường hiện nay như túi nylon, túi vải không dệt, màng bọc BIKOO được sản xuất với độ trong suốt gần như hoàn hảo, giúp người nông dân theo dõi được quá trình sinh trưởng của trái để chọn đúng thời điểm thu hoạch. Nhờ lớp màng trong suốt không ngăn ánh sáng, trái sinh trưởng tốt hơn, thậm chí trong điều kiện ánh nắng quá gắt thì người nông dân còn phải tiến hành che chắn bớt sáng.

Là phương thức có thể áp dụng ngay cho nông hộ quy mô nhỏ chưa đủ kinh phí triển khai các giải pháp lớn như nhà màng, màng bọc lỗ siêu nhỏ BIKOO giúp tạo ra hiệu ứng nhà kính quanh trái, làm tăng nhiệt độ và thúc đẩy tốc độ chín. Bên cạnh đó, những khả năng thông khí, thoát nước tốt, ngăn chặn sâu bệnh hại và tác động thời tiết tiêu cực giúp nâng cao chất lượng trái thu hoạch, đáp ứng yêu cầu của các thị trường xuất khẩu khó tính.

Hơn thế nữa, màng bọc lỗ siêu nhỏ BIKOO còn có thể tái sử dụng nhiều lần mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Hoàng Kim
Khám phá tháng 05/2019


Copyright © 2008-2024 case.vn, All right reserved Contact us - About Case
Design by case.vn - Counter : 7269747 | Online : 701