(TP.HCM) - (CAN THO) - (VP.MIEN TRUNG)
Thứ hai, 16/09/2019, 13:58 GMT+7

Tài sản trí tuệ thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Giám đốc Sở KHCN Nguyễn Việt Dũng khẳng định rằng, đối với việc thúc đẩy hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo tại TP.HCM, thì hai yếu tố quan trọng chính là năng suất chất lượng và tài sản trí tuệ.


Giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng phát biểu tại sự kiện

Tại buổi khánh thành và đưa vào hoạt động Văn phòng đại diện TP.HCM của Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (VIPRI) vào sáng 15/2 vừa qua, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng cho biết, đối với việc thúc đẩy hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo tại TP.HCM, có hai yếu tố quan trọng là năng suất chất lượng và tài sản trí tuệ.

Về năng suất chất lượng, khảo sát cho thấy, 70% doanh nghiệp ngành công nghiệp trọng yếu của Thành phố đã có hoạt động năng suất chất lượng. Những doanh nghiệp có ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng đạt được doanh số tăng từ 3–7 lần.

Về tài sản trí tuệ, tỷ lệ các doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động quản trị khai thác phát triển tài sản trí tuệ chưa đánh giá được mức độ đóng góp của lĩnh vực này trong sự phát triển kinh tế - xã hội.

"Với việc hợp tác này, Sở KHCN kỳ vọng đưa hoạt động tài sản trí tuệ tại TP.HCM bước sang một giai đoạn mới, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố", ông Dũng nhấn mạnh.

Ông Tạ Quang Minh - Viện trưởng VIPRI cho biết rằng TP.HCM và các tỉnh khu vực phía Nam là nơi tập trung nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, cùng với phong trào khởi nghiệp đang diễn ra sôi động.

"Trong khuôn khổ hợp tác với Sở KHCN TP.HCM, sự hiện diện của Văn phòng đại diện VIPRI có ý nghĩa góp phần gia tăng hiệu quả hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại khu vực phía Nam trong hoạt động phát triển tài sản trí tuệ", ông Minh nói, "VIPRI sẽ triển khai ngay các dịch vụ liên quan đến đào tạo, tư vấn, giám định và thẩm định giá về sở hữu trí tuệ (SHTT), hỗ trợ khai thác thông tin sở hữu công nghiệp và bảo hộ, quản trị tài sản trí tuệ (TSTT),… để thúc đẩy các hoạt động này phát triển mạnh mẽ hơn nữa tại TP.HCM".

Đức Tiến
Khám phá tháng 05/2019


Copyright © 2008-2020 case.vn, All right reserved Contact us - About Case
Design by case.vn - Counter : 4250905 | Online : 904